Kê khai thuế qua mạng báo lỗi: Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Bình An Chưa được phân loại, Thủ thuật 1443 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Kê khai thuế qua mạng là việc làm mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp và người nộp thuế. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn có thể gặp phải 1 số lỗi gây phiền phức. Dưới đây là các nguyên nhân khiến kê khai thuế qua mạng báo lỗi và cách khắc phục nhanh nhất dành cho bạn.

Lỗi không đăng nhập được vào tài khoản

Một lỗi không quá hiếm gặp khi thực hiện kê khai thuế qua mạng đó là khi thực hiện đăng nhập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn thì bị out ra ngoài. Cách khắc phục lỗi này cũng không quá phức tạp, bạn hãu thử 1 trong các cách như sau:

– Thử khởi động lại moderm: Khi không đăng nhập được vào trang web kê khai thuế, đầu tiên bạn hãy thử thực hiện khởi động lại thiết bị moderm bằng cách tắt đi bật lại hoặc rút điện ra và cắm lại.

– Cài đặt lại proxy của của trình duyệt: Để thực hiện bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ Internet Options. Khi xuất hiện hộp thoại Run hãy thực hiện gõ dòng lệnh: inetcpl.cpl ,4 rồi nhấn Enter là hoàn thành sau đó thử nộp tờ khai xem đã được chưa. Khi thực hiện nộp tờ khai xong bạn hãy tắt Proxy sever để tránh làm chậm tốc độ khi vào web khác.

Kê khai thuế qua mạng báo lỗi: nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Xem thêm: Điểm danh các lỗi khi kê khai thuế qua mạng thường gặp và cách khắc phục

Không chọn được tệp tờ khai khi kê khai thuế qua mạng

Không chọn được tệp tờ khai là 1 trong những lỗi khá nhiều người gặp phải. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, dưới đây là 1 số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng:

– Do máy tính chưa được cài Java: Java là phần mềm bắt buộc phải có khi kê khai thuế qua mạng vì vậy nếu chưa cài Java cho máy tính hãy thực hiện tải về và cài đặt sau đó thực hiện kê khai thuế qua mạng như bình thường.

Xem thêm: Tải Java kê khai thuế qua mạng 2018 hỗ trợ mọi phiên bản

– Do xung đột giữa 2 phiên bản Java: Việc cài cùng 1 lúc 2 phiên bản Java sẽ gây ra xung đột khiến bạn không sử dụng được, vì vậy hãy kiểm tra và gỡ bớt, chỉ để lại 1 phiên bản duy nhất để thực hiện.

Kê khai thuế qua mạng báo lỗi: nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

– Do khi hiện thông báo chạy Java bạn click vào Cancel nên Java không chạy. Cách khắc phục đơn giản như sau: Khi hiện thông báo này bạn click vào chọn vào Alway trust content from this publisher rồi chọn Run.

– Bạn không có quyền Administrator dẫn đến Java không chạy: Với lỗi này cách khắc phục cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản Administrator bằng cách click vào biểu tượng Internet Explorer bằng chuột phải, chọn Run as Administrator rồi tiếp tục chọn Run, Yes, Ok  là được.

Kê khai thuế qua mạng báo lỗi “Chứng thư số chưa được đăng kí với cơ quan thuế”

Khi thực hiện kê khai thuế, thỉnh thoảng có người sẽ gặp phải tình trạng báo lỗi “Chứng thư số chưa được đăng kí với cơ quan thuế”. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bạn mới gia hạn lại hoặc chuyển nhà cung cấp chữ ký số mới. Để khắc phục bạn hãy thực hiện cập nhật mới bằng cách truy cập vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn lựa chọn Đăng nhập sau đó tiến hành điền mã số thuế và mật khẩu rồi chọn Enter. Sau các bước trên bạn vào Tài khoản chọn mục Thay đổi thông tin tiếp tục Nhập lại số Serial sau đó nhấn Ok rồi Cắm USB Token và nhấn Chấp nhận là được.

Kê khai thuế qua mạng báo lỗi: nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Khắc phục lỗi “Cấu trúc tờ khai không hợp lệ”

“Cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai không hợp lệ” cũng là một trong những lỗi có thể gặp phải khi thực hiện kê khai và nộp thuế qua mạng. Có 1 số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sau:

– Tên tệp tờ khai của bạn được để tiếng Việt có dấu: Nếu là lỗi này bạn hãy sử tên thành tiếng Việt không dấu và tiến hành nộp lại.

– Nếu không phải nguyên nhân do tên tệp bạn hãy thử cài lại phần mềm in ảo (CutePDF Writer) sau đó in lại tờ khai và nộp.

– Nếu đã thực hiện cài lại CutePDF Writer vẫn không được bạn hãy thử thực hiện back up phần mềm HTKK sang ổ khác và xóa hết các dữ liệu của phần mềm HTKK đi và tiến hành tạo mới dữ liệu sau đó in lại tờ khai và nộp.

Kê khai thuế qua mạng báo lỗi: nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất

Với những thông tin trên đây hi vọng đã giúp ích được cho các bạn trong quá trình khắc phục các lỗi thường gặp khi kê khai thuế qua mạng. Chúc các bạn thành công và đừng quên vote 5 sao cho bài viết nếu thấy hay nhé!

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun