Top 20 Font chữ Logo cho nhà Thiết kế Chuyên nghiệp

Lương Thị Hoa Font chữ 12115 Views

5/5 - (3 bình chọn)

Thông thường chúng ta nghĩ về màu sắc và hình ảnh trong thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong các logo.Nhưng font chữ logo là yếu tố thiết kế cũng không kém phần quan trọng. Trên thực tế, nhiều biểu trưng của công ty mang tính biểu tượng dựa trên kiểu chữ. Nếu một logo có tên doanh nghiệp, thành công trong thiết kế của nó phụ thuộc vào việc sử dụng khéo léo các phông chữ. May mắn thay, một loạt các phông chữ có thể truy cập để đưa ra lựa chọn đúng.
font chữ logo

Chỉ có một nhà thiết kế đồ họa được đào tạo và có kinh nghiệm mới có thể kết hợp phông chữ hoàn hảo đó trong thiết kế. Một nhà thiết kế khéo léo hiểu cách tạo hình dạng khác với kiểu chữ thông thường có thể tạo ra một thiết kế độc đáo. Ví dụ, nhiều biểu tượng đã đưa ra một cái nhìn mới cho các chữ cổ điển. Logo Coca-Cola là một trong những ví dụ điển hình về kiểu cách của font chữ có thể tạo ra một bản sắc thương hiệu. Theo doanh nghiệp, kiểu chữ mạnh mẽ là một trong những lời khuyên quan trọng cho một thiết kế logo đoạt giải thưởng. Điều này chủ yếu là do kiểu chữ trong chính nó có tác động đến trí tưởng tượng của người xem như một hình ảnh cụ thể hóa.

Vậy, logo của bạn có dựa trên kiểu chữ? Nếu có, hãy tìm hiểu xem nó có sử dụng chính xác sức mạnh của kiểu chữ hay không. Đảm bảo rằng font chữ logo được sử dụng trong biểu tượng công ty của bạn đồng bộ với tính cách của thương hiệu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Một phông chữ tốt sẽ tạo nên tất cả sự khác biệt! chữ logo của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành hình ảnh doanh nghiệp của bạn. Bạn có tin tưởng rằng kiểu chữ logo của bạn sẽ tái hiện một câu chuyện về thương hiệu của bạn qua các quá trình từ khi bắt đầu cho đến khi hình thành và phát triển? Và lựa chọn phông chữ của bạn có thể gây dựng hoặc cũng có thể phá vỡ thiết kế logo của bạn.

Nhưng với rất nhiều phông chữ trên mạng ở các nền tảng khác nhau, có thể khó đối với một nhà thiết kế chọn một phông chữ cho biểu trưng của họ. Tuy nhiên, có một số phông chữ mà các nhà thiết kế nên có trong bộ sưu tập của mình để tạo ấn tượng đầu tiên đó!

Dưới đây là danh sách 50 font chữ Logo mà mỗi nhà thiết kế nên biết

01. Garamond

font chữ logo

Đây không phải là một phông chữ đơn lẻ mà là một dòng chữ kiểu chữ serif cũ. Phông chữ này có khả năng đọc tuyệt vời và rất thanh lịch. Các kiểu chữ khác nhau bao gồm Adobe Garamond, Stempel Garamond, EB Garamond, Sabon Next và ITC Garamond. Nó thường được sử dụng bởi các tạp chí, trang web, sách giáo khoa và nội dung văn bản dài. Một ấn phẩm của Đức đã đánh giá kiểu chữ này là tốt thứ hai trong số tất cả các phông chữ. Phông chữ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1989.

Xem thêm:

02. Helvetica

font chữ logo

Helvetica là một trong những phông chữ được sử dụng nhiều nhất trong một loạt các thiết kế đồ họa. Các chuyên gia đặc biệt thích phông chữ này. Helvetica đã được trang bị trong máy tính cá nhân từ năm 1984 và đây là một trong những lý do tại sao nó rất phổ biến. Nhiều chuyên gia thích và không thích kiểu chữ này vì một lý do đơn giản là các chữ cái trong phông chữ này được đặt cách nhau quá chặt. Tuy nhiên, một lựa chọn cẩn thận phông chữ là cần thiết cho thiết kế logo hiệu quả. Phông chữ này không thể được sử dụng ở mọi nơi để truyền tải thông điệp dự định.

03. Trajan

font chữ logo

Trajan từ lâu đã được sử dụng trong các áp phích phim Hollywood. Các kiểu chữ cũng là một yêu thích nóng bỏng cho nhiều nhà thiết kế, những người cần phải tạo ra các thiết kế liên quan đến pháp luật, hôn nhân, tôn giáo và những điều về quá khứ.Trajan là kiểu chữ serif của phong cách cũ và nó được thiết kế bởi Carol Twombly vào năm 1989. Thiết kế của kiểu chữ được dựa khoói vuông của vương quốc La Mã. Phông chữ này sẽ đảm bảo tính toàn diện của thiết kế logo của bạn.

04. Futura

font chữ logo

Futura được biết đến với vòng tròn gần như hoàn hảo, hình vuông và hình tam giác vì nó được dựa trên hình dạng hình học. Do hình dạng hình học độc đáo của nó, màn hình lớn, thiết kế của công ty, sách và logo đã sử dụng phông chữ này thường xuyên. Phông chữ được nhiều người coi là một phông chữ lý tưởng cho văn bản nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

05. Bodoni

font chữ logo

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu chữ lý tưởng cho tiêu đề, biểu tượng và văn bản trang trí, thì Bodoni có thể là đặt cược việc hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Nó có các dấu gạch ngang phẳng, không có khung và có cấu trúc cơ bản hẹp. Có cả hai nét dày và mỏng trong phông chữ này và có một sự tương phản giữa chúng. Phông chữ trông thẩm mỹ do được xây dựng trên tính hình học của nó. Hãy chắc chắn rằng bạn đề cập đến phông chữ này đặc biệt là trong tóm tắt thiết kế của bạn khi thảo luận công việc thiết kế của bạn trong hội nghị.

06. Zorus Serif

font chữ logo

Zorus Serif được tạo ra bởi Jeremie Dupuis, một nhà thiết kế người Canada. Glyphs cổ của font tạo cho nó một cảm giác Gallic khác biệt. Phông chữ phù hợp khi bạn muốn tạo cảm giác in và kiểu dáng cũ cho thiết kế của bạn. Bạn có thể truy cập phông chữ này bằng các phiên bản in nghiêng và chuẩn.

07. Sabo

font chữ logo

Bạn có thể thử font chữ Sabo một cách an toàn nếu thiết kế của bạn có chủ đề về giải trí. Phông chữ này là sự sáng tạo của nhà thiết kế đồ họa Philippe Moesch và có hệ thống phông chữ theo pixel, không bao giờ thất bại trong việc gây ấn tượng với cảnh tượng mang phong cách cổ điển ấn tượng của nó. Phông chữ có sẵn theo hai kiểu lấp đầy và khuếch nội

08. Bobber

font chữ logo

Bobber là một serif cơ bản. Xe máy Bobber chính là nguồn cảm hứng đằng sau của sự sáng tạo ra nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một phông chữ độc đáo để thể hiện cảm xúc của thời đại đã qua, thì kiểu chữ này phù hợp với mong muốn của bạn với thiết kế cổ điển và tuyệt vời của nó. Đây là phông chữ được sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại và cá nhân. Chọn phông chữ này nếu bạn muốn có kiểu thiết kế dựa trên phong cách độc đáo duy nhất. Phông chữ được thiết kế bởi Lucas Almeida và Dmitry Goloub.

09. Akura Popo

font chữ logo

Akura Popo nên là sở thích của bạn khi bạn đang tìm kiếm một phông chữ thể hiện sự dẻo dai, sức mạnh và sự táo bạo. Đây là phông chữ serif cổ điển phù hợp nhất với tiêu đề, biểu tượng và tiêu đề thư. Kiểu chữ cũng lý tưởng cho các thiết kế theo chủ đề thể thao.

Xem thêm:

10. Berlin

font chữ logo

Berlin nên được sử dụng khi thiết kế đồ họa của bạn yêu cầu kiểu chữ thể hiện phong cách hình học. Phông chữ này là một nhóm hiển thị với các kiểu chữ hình học cổ điển từ những năm đầu của thế kỷ trước. Phông chữ có sẵn trong 4 phiên bản Berlin, Berlina, Slaberlin và Uberlin – thường xuyên, đậm và in đậm.

11. Rockwell

font chữ logo

Một phông chữ mạnh mẽ và đậm với hương vị cổ điển mang đến cho nó một tác động thị giác tuyệt vời trong khi đọc.

12. Didot

font chữ logo

Didot là một kiểu chữ Didone và Serif, được thiết kế bởi nhà thiết kế Didot năm 1799. Didot xuất hiện với nhiều phiên bản của kiểu chữ này, một trong số đó được sử dụng trong logo Giorgio Armani. Phông chữ này khá phổ biến trong ngành thời trang. Didot tạo ra một ấn tượng lâu dài khi được sử dụng với màu sắc tương phản cao.

13. Univers

font chữ logo

Univers là một kiểu chữ sans-serif được thiết kế bởi Adrian Frutiger vào năm 1954. Nó được cho là một trong những thành tựu font lớn nhất của thế kỷ 20. Phông chữ này tạo ấn tượng về sự ổn định, với hình dạng hoàn hảo. Phông chữ này rất hữu ích cho tất cả mọi người vì hình thức và chi tiết rõ ràng của nó.

14. Đồ thị ITC Lubalin

font chữ logo

Được thiết kế bởi Herb Lubalin vào năm 1974, gia đình Đồ thị ITC Lubalin là một kiểu chữ mạnh mẽ với một dạng hình học riêng biệt. Phông chữ này có sẵn ở các trọng số khác nhau và có thêm tính năng của serifs slab.

Có thể bạn quan tâm:

15. Frutiger

font chữ logo

Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Thụy Sĩ Adrian Frutiger (vâng, đó là nhà thiết kế của trường Đại học mà chúng tôi vừa thảo luận), đây là một kiểu chữ sans-serif lớn khác. Mặc dù được ủy nhiệm vào năm 1968, kiểu chữ này được hoàn thành vào năm 1975 và được sử dụng tại Sân bay Quốc tế Charles De Gaulle (mới được xây dựng tại Roissy, Pháp), cho hệ thống ký hiệu định hướng của họ. Nó là một kiểu chữ đặc biệt với các chữ cái dễ phân biệt với nhau. Hơn nữa, phông chữ này đang được sử dụng trên hộ chiếu Thụy Sĩ từ năm 1985.

16. ITC Bauhaus

font chữ logo

Phông chữ này được thiết kế bởi Edward Benguiat và Victor Caruso vào năm 1975. Nó được lấy cảm hứng từ phông chữ Universal (1925) và có một cái nhìn rõ ràng và khác biệt. Có sẵn trong năm yếu tố trọng lượng, từ ánh sáng, trung bình, đậm và nặng, ITC Bauhaus có một trường học liên lạc và kết hợp sử dụng thường xuyên với nó.

17. FF Meta

font chữ logo

Được tạo ra bởi Erik Spiekermann vào năm 1991, đây là phông chữ sans-serif nhân văn. Theo nhà thiết kế, Spiekermann, FF Meta được dự định là một “phản ứng hoàn chỉnh của Helvetica”, thay cho những điều ông thấy “nhàm chán và nhạt nhẽo.” Phông chữ này có tác động lớn đến thiết kế kiểu chữ trong những năm sau. Phông chữ với 11 phong cách cong và nhịp nhàng.

18. FF Blur

font chữ logo

Được tạo ra vào năm 1992 bởi nhà thiết kế người Anh Neville Brody, FF Blur là một sans-serif thử nghiệm. Neville Brody đã phát triển phông chữ này bằng cách làm nhòe hiện tượng kỳ cục trong Adobe Photoshop. Đó là một trong những kiểu chữ tinh túy nhất của thập niên 90 và vẫn được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. FF blur là một trong 23 thiết kế được đưa vào bộ sưu tập vĩnh viễn các kiểu chữ kỹ thuật số tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, New York.

Có thể bạn quan tâm:

19. Horizon

font chữ logo

Được thành lập bởi Bitstream vào năm 1992, Horizon là một phông chữ hình học sans-serif thử nghiệm. Phông chữ này đã được lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình Star Trek. Horizon được cách điệu và dày với các góc nhọn. Nó có mặt sẵn trong khuôn thường xuyên và nghiêng. Điều này có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ thiết kế tương lai.

20. Big Caslon

font chữ logo

Big Caslon là một kiểu chữ hồi sinh từ phông chữ Caslon của những năm 1600. Được thành lập bởi Matthew Carter vào năm 1994, kiểu chữ serif này là một ví dụ tuyệt vời về kiểu chữ cổ điển bước vào thế giới của kiểu chữ số.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun