Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Bình An Thủ thuật 3517 Views

5/5 - (2 bình chọn)

Java là phần mềm thiết yếu không thể không có khi muốn thực hiện kê khai thuế qua mạng. Tuy nhiên đôi khi vẫn xảy ra tình trạng lỗi Java khiến người dùng gặp không ít bất tiện. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng kê khai thuế qua mạng lỗi Java đơn giản và nhanh chóng nhất bạn nên tham khảo.

Kê khai thuế qua mạng bị lỗi Java là 1 trong những tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Lỗi này biểu hiện ở tình trạng khi bạn thực hiện kê khai thuế qua mạng và làm thao tác Chọn tệp tờ khai thì không chọn được hoặc Java bị Block “Application Blocked by security settings”. Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất:

Do máy tính chưa được cài đặt phần mềm Java

Việc đầu tiên khi gặp phải tình trạng không chọn được tờ khai khi kê khai thuế qua mạng bạn cần làm đó là kiểm tra xem máy tính đã được cài đặt Java chưa. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khá nhiều người không biết và không cài đặt Java trước khi thực hiện thao tác kê khai thuế. Nếu chưa bạn hãy tiến hành cài đặt Java theo các bước như sau:

– Đầu tiên bạn thực hiện tìm kiếm phần mềm Java trên Google chọn phiên bản mới nhất và Tải về.

– Sau tải thành công bạn Click vào tệp tải về và chọn Install và chờ đợi cài đặt.

– Sau khi kết thúc chạy cài đặt bạn nhấn Close để hoàn thành.

Trường hợp nếu máy của bạn đã được cài đặt phần mềm Java thì hãy tiến hành check đến các lỗi tiếp theo.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Xem thêm: Hướng dẫn cài Java kê khai thuế qua mạng đơn giản và chi tiết nhất 2018

Xung đột do cài cả 2 phiên bản Java trên máy tính

Nhiều khi việc xung đột xảy ra khi bạn cài song song 2 phiên bản Java trên máy tính cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi Java khi kê khai thuế qua mạng. Hoặc ban đầu bạn đang cài phiên bản Java 6 nhưng trong quá trình dùng lại vô tình update lên phiên bản Java 7 cũng sẽ khiến máy tồn tại song song 2 phiên bản. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tiến hành gỡ cả 2 phiên bản Java ra khỏi máy tính rồi tải về phiên bản mới nhất và cài đặt lại.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Lỗi do chưa thêm địa chỉ website vào trình duyệt

Lỗi này thường xảy ra khi bạn dùng phiên bản trình duyệt Internet Explore 8 trở lên. Để sửa lỗi này bạn lần lượt thực hiện theo các bước như sau: Vào trình duyệt Internet Explorer chọn Menu bar sau đó truy cập trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ chọn Tool tiếp tục chọn Compatibility View Settings tiếp theo nhấn chọn Add và click vào Close để kết thúc.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Java đột nhiên bị tắt hoặc người dùng click vào Cancel

Khi thực hiện kê khai thuế qua mạng bạn được yêu cầu chạy phần mềm Java nhưng lại không chọn Run mà click và Cancel khiến Java không chạy cũng gây ra tình trạng kê khai thuế qua mạng bị lỗi Java. Cách khắc phục đơn giản như sau: khi xuất hiện thông báo “The Application’s digital signature cannot be verified. Do you want to run the Application’s” bạn hãy click vào mục “Alway trust content from this publisher” rồi chọn Run là được.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Không có quyền Administrator

Đây cũng là 1 trong những lỗi Java khi kê khai thuế qua mạng khá phổ biến. Để khắc phục lỗi này bạn hãy thực hiện đăng nhập vào máy tính bằng quyền Administrator. Nếu đang dùng phiên bản Win 7, Win 8 thì chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer sau đó chọn Run as Administrator rồi tiếp tục click Run, Yes, OK (nếu có) là được.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Java không chạy do bạn sử dụng phiên bản Windows 64 bit

Với Windows 64 bit sẽ được cài sẵn luôn 2 phiên bản Internet Explorer 32 và 64 bit. Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là phiên bản Internet Explorer 64 bit. Nếu bạn sử dụng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế lúc này sẽ không kích hoạt được Java gây ra lỗi.

Khắc phục lỗi này khá đơn giản như sau: Bạn vào ổ C://Program Files (x86)/Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe =>Nhấp chuột phải vào file này chọn Run as Administrator sau đó tiếp tục truy cập vào trang web nộp thuế và kê khai như bình thường.

Cách khắc phục kê khai thuế qua mạng lỗi Java nhanh chóng sau 1 phút

Trên đây là 6 nguyên nhân gây ra lỗi Java khi kê khai thuế qua mạng và cách khắc phục cụ thể chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm về kê khai thuế qua mạng:

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun