Lời Phật dạy buông cực kì hữu ích để cuộc sống an nhiên tự tại

Thu Trang Lời Phật dạy 936 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Đức Phật dạy chúng ta rằng: Đạo không nằm trên bầu trời, đạo nằm trong tim khi chỉ khi con người nhận thức hiểu rõ lòng mình thì mới thức tỉnh, ngộ đạo. Những Lời Phật dạy buông cực kì hữu ích để cuộc sống của chúng sinh đệ tử được an nhiên, tự tại.

Phiền muộn, khổ đau điều tất yếu khi chúng ta đến với thế gian nay. Để tồn tại, phát triển con người phải chịu những nỗi đau, mất mát, hi sinh. Thân, tâm trải qua các kiếp nạn để trưởng thành.

Cơ thể đau nhức sẽ khổ về thể xác, thân khổ chỉ trong một thời gian ngắn là có thể lành lại như không. Tâm khổ sinh ra từ cảm giác phiền muộn, lo lắng, sầu đau. Con người trải qua 4 đoạn trường khổ cần nghe Lời Phật dạy buông hết những sầu lo để cuộc sống trở nên an nhiên, tự tại với cuộc đời.

XEM THÊM:

1 – Lời Phật dạy buông: Cần thấu hiểu chính mình

Đừng cố chạy theo hư danh, ảo vọng từ những người thành công. Cái quan trọng bạn cần hiểu rõ chính bản thân bạn. Cố gắng kìm hãm, giảm bớt cái tôi để chiến thắng bản ngã nhằm phát triển bản thân.

Người ta nghĩ rằng chính mình hiểu rõ bản thân mình, nhưng hoàn toàn trái lại. Con người rất dễ hiểu người khác, nhưng lại cực kì khó khăn khi hiểu bản thân mình. Bởi sự va đập của cuộc đời của cuốn ta đi khi chính bản thân ta không hay biết.

Khi không hiểu được bản thân mình, không nhìn thấu, hiểu rõ năng lực của mình chúng ta mãi đuổi theo chiếc bóng của bản thân chẳng bao giờ tới đích. Bản thân lạc bước trong vòng luẩn quẩn, không tìm được niềm vui trong cuộc sống xa hoa, chẳng thể thoát ra khỏi nỗi buồn khi bước vào bể khổ. Khi thấy cuộc đời quá nhạt nhẽo, vô vị thì thường nghĩ tới tiêu cực, bi quan.

2 – Lời Phật dạy buông: Không chịu buông bỏ

Hãy nhìn vào một căn phòng cùng trải nghiệm cảm nhận về cuộc đời bạn ở đó. Những người bi quan sẽ thấy căn phòng trở nên tăm tối, người trầm lặng thì thấy căn phòng thật tĩnh lặng, người vui vẻ thì chẳng muốn bước vào căn phòng đó vì có quá nhiều trải nghiệm thú vị ngoài xã hội.

Trong cuộc sống, không ai không thể nhận lấy nỗi buồn ẩn chứa sâu bên trong con người bạn. Những nỗi niềm chẳng gọi thành tên, cũng chẳng thể tỏ tường cùng ai. Quan trọng bạn cần biết buông bỏ đúng lúc, tự chữa lành vết thương cho bản thân mình.

Hãy mặc áo ấm khi ngày đông trở gió, bởi bạn ốm cha mẹ bạn sẽ buồn, lo lắng cho bạn còn xã hội vẫn cứ trôi theo dòng nước. Khi đói hãy mua cho mình một chiếc bánh ngọt. Bởi vị ngọt giúp bạn cảm thấy cuộc đời trở nên dễ thở, ưu ái mình hơn lúc cơ cực.

Hãy nạp những năng lượng kiên cường, bền bỉ khi khổ đau chẳng may đến với bạn. Ngày mai bình minh vẫn lên ở Phía Đông của đất nước thì tại sao ta lại phải buồn bực mãi. Khi thất bại bạn nên chạy nhanh về phía trước, đừng lùi lại phía sau. Bởi quảng đường còn rất dài, gian khó đừng bỏ cuộc khi chẳng may vấp ngã.

Lời Phật dạy buông không phải buông xuôi tất thảy cuộc đời. Đừng buông xuôi những cố gắng cho cuộc sống đủ đầy, tâm an lạc hãy buông bỏ mọi sầu não, muộn phiền. Nếu bạn không thể buông, không thể bỏ những độc tố trong tâm hồn bạn thì chắc chắn cuộc sống của bạn có  những ngờ vực, nghi kị, bất mãn.

Hãy rũ sạch trần ai trở về với phần lương thiện, chân tâm ở mỗi con người. Cuộc đời con rất dài phía trước, chẳng ta cứ đeo mãi tảng đá nặng trên con đường sỏi đá, chông chênh đó. Ai cũng có những nỗi niềm riêng trong cuộc đời. “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” ai cũng nếm khổ đau, bi ai, tổn thương. Nhưng cái khác biệt  ta buông được nỗi buồn để tìm đến an lạc, bình yên trong hạnh phúc giản đơn.

3 – Luyến lưu quá khứ

Con người luôn bị quá khứ đeo đuổi, nhất là khi bạn nhìn lại những nỗi đau, niềm vui trong quá khứ. Con người thường sống với những kỉ niệm, tiếc nuối điều đã qua, hạnh phúc hư ảo. Ta luôn chìm đắm trong di vị của chiến thắng, quên bước đi tiếp để giữ vững ngôi vương đó.

Khi cứ mãi luyến lưu quá khứ, cả cuộc đời sẽ chẳng thể an yên. Hôm qua bạn gặp một cơn mưa bất chợt, mưa rồi tạnh nó chẳng may khiến ta bị cảm nhưng cũng chỉ vài ngày ta đã lành rồi. Hôm qua có những nỗi buồn nhưng nay ta vẫn phải sống, phải cố gắng. Đừng đem quá khứ đau thương ném vào tương lai, như vậy bạn chỉ kéo theo những dám mây mù âm u tới chính cuộc đời của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  1. Lời Phật dạy buông bỏ mọi phiền não giúp thân tâm an lạc
  2. Khắc cốt ghi tâm 4 Lời Phật dạy về tình anh em hay ý nghĩa
  3. Ghi nhớ 7 Lời Phật dạy hay và ý nghĩa để cuộc sống an nhiên

4 – Thất bại khiến ta gục ngã

Lời Phật dạy hay cho ta những bài học hữu ích để vực dậy tinh thần sau những lần vấp ngã. Vấp ngã giúp ta trưởng thành, có nghị lực để bước tiếp. Thế nhưng, với một số người vấp ngã chẳng thể nào gượng dậy nổi. Họ ở đó than thân trách phận, day dứt, tìm kiếm phao cứu sinh cho cuộc đời mình?

Liệu rằng trong cuộc đời này, có ai có thể dang tay cứu trợ bạn ngoài bạn hay không? Cuộc đời do chính ta lựa chọn, vui buồn sướng khổ chỉ có bạn mới có thể đi được mà thôi. Hiện tại bạn không thể đứng dậy thì chắc chắn chẳng thể có một tương lai tốt đẹp được.

Thất bại để trưởng thành, để mỗi lần vấp ngã ta không bị ngã quỵ bởi những cơn mưa rào tuổi trẻ. Mà chính cơn mưa đó táp cho ta những bài học để không bị cảm sốt. Đơn giản chỉ cần ngủ một giấc mai chúng ta dậy thực hiện những ước mơ, hoài bão còn dang dở. Trên con đường đi đó, nếu bạn đã cố gắng hết mình vẫn thất bại thì cũng đừng day dứt, oán trách, tiếc nuối. Hãy tiếp tục vững tin đi về phía trước, nỗ lực không ngừng để gần tới thành công.

Cuộc đời của bạn do chính bạn quyết định thành bại hay không. Hãy học cách tự đứng dậy để quyết định tương lai của bạn ở phía trước. Những lời Phật dạy buông cần và đủ cho cuộc đời mỗi con người. Buông đi quá khứ dù vui buồn hay kiêu hãnh để sống tốt với hiện tại cho tương lai tươi sáng. Buông đi những thất bại của tuổi trẻ để sống là người trưởng thành, có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình, xã hội.

Cuộc đời mỗi người là hữu hạn. Sẽ chẳng ai buồn hộ bạn, sống hộ bạn khi bạn gục ngã hay từ bỏ khi bị thất bại. Quá khứ đã ở lại phía sau thì cho nó ngủ yên, việc của bạn là bắt đầu ở một ngày mai tươi sáng bằng nghị lực, sự cố gắng, chín chắn, trưởng thành.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun