10 Lời phật dạy Mp3 thấu hiểu sự đời

Thu Trang Lời Phật dạy 1635 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc đời con người sinh là bể khổ mênh mông bởi sự đấu tranh giành giật, giết hại lẫn nhau, lớn ức hiếp nhỏ, mạnh thắng yếu, tàn phá thiên nhiên, giết hại muôn loài. Con người buồn đau bởi sinh – lão – bệnh – tử, tâm bị khổ đau bởi sân – si – hận chẳng thể nào tìm kiếm được hạnh phúc bình yên. Cùng thấu hiểu sự đời qua 10 lời Phật dạy mp3 giúp tìm lại sự thanh tịnh, bình an tâm hồn, buông bỏ vật chất, hạnh phúc an lạc.

Cuộc sống có quá nhiều nỗi lo toan, bộn bề, ưu tư phiền não bởi: công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền, tình yêu, oán hận, mong cầu hay sức khỏe. Những người nghè tiền bạc, nghèo tình cảm, thiếu thốn, khó khăn thì khổ đau luôn luôn rình rập. Nhưng những người giàu sang phú quý cũng chưa hẳn được hạnh phúc, vui vẻ. Bởi còn quá nhiều mối bận tâm, vướng vấn trong cuộc đời từ sự đấu tranh, giành giật, hơn thua, phải trái chất chồng. Hay cũng bởi nghịch cảnh từ thiên nhiên như: bão lụt, hạn hán, dịch bệnh, mất mùa tràn lan, thậm chí là nhân tai do con người tạo lên.

Gặp phải nghịch cảnh, bất cứ ai cũng ngước lên trời: “Ông trời ơi, sao tôi khổ thế này?” than trời, trách phận mình. Nhưng đâu biết rằng, sự khổ đau của con người ở kiếp này là do quá khứ họ gieo nhân ác, nhân bệnh tật, nhân phiền muộn thì hiện tại họ gặt quả xấu mà thôi. Vui buồn, sướng khổ do chính bản thân con người tạo dựng và vun trồng lên chứ chẳng ông trời nào mang lại được. Biết tu từ ngay hiện tại thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ bớt khổ đau, muộn phiền.

XEM THÊM

Tu tâm dưỡng tính bạn chưa cần phải đến cửa chùa, tu ngay trong bản thân bạn từ tính cách, lời nói, suy nghĩ và hành động.

1 – Lời Phật dạy Mp3: không quan trọng quá khứ bạn khắc nghiệt thế nào, bạn luôn luôn có thể bắt đầu lại

Ngày hôm nay là ngày của hiện tại, không phải ngày của hôm qua vì vậy bạn cần sống cho mình ở hiện tại. Quá khứ của bạn có thể là một màu đen xám xịt bởi sự khổ đau, giằn vặt hay đói nghèo. Nhưng hãy bỏ nó xuống và nắm lấy tương lai của bạn, hãy vứt bỏ thứ quá khứ khiến con người ta nhụt trí, luôn luôn sống trong hoài niệm. Ở hiện tại quá khứ đó không thể nào mà cho bạn tiền bạc, địa vị, danh vọng và hạnh phúc được. Cái quan trọng là từ quá khứ khắc nghiệt đó bạn vượt lên nghịch cảnh để thành công.

Có rất nhiều tấm gương đã thành công từ sự nghèo khó khổ đau như ông chủ hãng cà phê Trung Nguyên từng nghèo khổ không có tiền chữa bệnh cho bố, hay tỉ phú Phạm Nhật Vượng… Hay như ông chủ hãng KFC thất bại 109 lần và thành công ở năm ông 77 tuổi. Họ cũng từ nghịch cảnh để chiến thắng bản thân, chiến thắng số phận nghiệt ngã. Quan trọng là bạn không được bỏ cuộc, buông bỏ những cố gắng từ thất bạn, ngay bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bắt đầu lại.

2 – Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.

Khi mới bắt đầu công việc hay sự lựa chọn của bạn cho tương lai bạn cần tin tưởng bản thân, kiên trì phấn đấu trong công việc và không bao giờ được bỏ cuộc. 3 đức tính đó giúp bạn trở thành người thành công, làm chủ được bản thân.

Tin tưởng: đừng bao giờ suy nghĩ tiêu cực bất kể việc gì khi mới bắt đầu chắc chắn bạn sẽ thành công. Có thể không thành công về mặt kết quả nhưng bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm, tiền bạc, kĩ năng cho cán nhân. Hãy tin tưởng rằng mọi việc rồi sẽ tốt đẹp khi mình đặt niềm tin vào nó.

Kiên nhẫn: kiên trì bền bỉ trong từng việc nhỏ một giúp cho con người không chỉ nhận được những điều tốt hơn từ cuộc sống. Trước nhất là rèn tính bản ngã trong cá nhân, nóng vội thường làm thiếu cẩn thận và sẽ chẳng bao giờ tìm được niềm vui, thành công trong bất kể việc gì.

Không bao giờ bỏ cuộc: Dù bất kì hoàn cảnh nào hãy cố gắng đến giây phút cuối cùng. Bạn sẽ chẳng chiến thắng với kết quả cao nhất, nhưng bạn đã chiến thắng chính bản thân mình vì đã không từ bỏ một cách dễ dàng.

3 – Cuộc hành trình ngàn dặm phải bắt đầu từ những bước đầu tiên

Khi sinh ra chẳng ai có thể biết đi ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời. Bạn cần phải học ăn học nói, học bò rồi mới học đi. Những bước đi đầu tiên chắc chắn rất khó khăn, vấp ngã thậm chí cả đổ máu nhưng nhờ những lần thất bại đó ta mới có được bước chân vững chãi.

4 – Cuộc sống không có nghĩa là dễ dàng nó luôn luôn biến động.

Chọn một cuộc sống an nhàn, không cố gắng không phấn đấu thì cuộc đời bạn trở nên thật vô nghĩa. Đức Phật dạy rằng vạn vật chúng sinh khi sinh ra trong trời đất đều có vui có buồn có hạnh phúc, có khổ đau. Nhưng sau tất cả những bước vấp ngã dạy cho ta rằng phải mạnh mẽ để chiến thắng số phận. Cuộc sống dễ dàng là cuộc sống dành cho người đã khuất, khi còn thở hãy cố gắng cống hiến cho đời, cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

5 – Lời Phật dạy Mp3: Khó khăn giúp con trưởng thành

Khi cuộc sống đặt bạn vào chuyện khó khăn, đừng bao giờ than “trời ơi” mà hãy bình thản tự trấn an bản thân, vực dậy quyết tâm “tôi sẽ cố gắng”. Dù cuộc đời tạt mưa axit vào mặt bạn nhưng khi bạn không bỏ cuộc thì chắc chắn ở một tương lai gần bạn sẽ thành công.

Qua mỗi giai đoạn khó khăn giúp chúng ta trưởng thành về nhận thức, kinh nghiệm, tình cảm. Khi con người có nếm trải khổ đau, bệnh tật mới biết chân quý tình cảm và sức khỏe của mình. Cuộc sống là hữu hạn, hãy sống tích cực, cố gắng chắc chắn bạn sẽ chiến thắng nghịch cảnh tìm lại được an yên, hạnh phúc giữa cuộc sống đời thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 6 Lời Phật dạy về tình yêu cần khắc cốt ghi tâm

6 – Tôn trọng bản thân, tôn trọng lời hứa

Rất nhiều người thường nói nhiều hơn là làm, hứa xuông nhưng chẳng thể làm bất cứ việc gì thực hiện lời hứa. Hãy nâng cao giá trị của bản thân bạn bằng việc hành động việc thiết thực, hữu ích mang lại giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội. Nếu ai ai cũng cố gắng vì cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cái tâm cái tình thì nhân loại sẽ chẳng còn khổ đau, chiến tranh, chia lìa.

7 – Miệng lưỡi thế gian không thể chặn…nhưng có thể học cách bình thản trước mọi bão dông

Chẳng ai có thể làm đẹp mặt vừa lòng tất cả những người chúng ta gặp trong cuộc đời. Những người yêu thương ta cho ta những lời hay ý đẹp, những người ghét ta thì cho ta những câu chuyện không có thật về ta. Cũng chẳng sao, ta có tốt có đẹp thì những kẻ xấu mới ghen ghét đố kỵ về ta. Để họ yêu ta là những điều không thể, vậy chi bằng ta hãy học cách bình thản, an yên đối diện với chúng.

8 – Hạnh phúc có được từ những điều bình dị

Tiền bạc, địa vị, danh vọng là những thứ vật chất cám dỗ con người chúng ta. Chúng ta sẵn sàng dành cả cuộc đời để chạy theo hạnh phúc xa hoa đó, nhưng khi đạt được rồi thì chúng ta chẳng thấy vui vẻ, an yên mà có phần hụt hẫng, thậm chí là đã đánh mất bản thân. Chỉ cần tâm tĩnh tại, thấy đủ với cuộc sống hiện tại, không ngừng cố gắng chiến thắng bản thân thì bạn đã dành được hạnh phúc từ những điều nhỏ bé.

9 – Lời Phật dạy Mp3: đừng nghĩ mãi về quá khứ.

Nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ. Bạn đang sống ở hiện tại hãy luôn nở nụ cười trên môi. Cuộc sống con người hữu hạn vậy tại sao bạn lại không chọn vui vẻ để sống mà thay vào đó là u buồn, khổ đau. Bỏ đi được tham – sân – si – hận để đối xử với nhau bằng tình thương, sự sẻ chia. Quá khứ có thể  khổ đau nhưng nó đã qua rồi hãy sống thật tốt ở hiện tại để gặt được quả hạnh phúc ở tương lai.

10 – Không bao giờ bỏ cuộc

Bạn đã chọn con đường đi riêng cho tương lai, vì vậy hãy cố gắng đi và không được bỏ cuộc. Bước đi đầu chắc chắn khó khăn thử thách nhưng nó giúp bạn chai sạn bàn chân để mạnh mẽ tiến bước tới thành công.

10 lời Phật dạy mp3 giúp chúng ta thấu hiểu sự đời và nạp thêm năng lượng tích cực cho nghị lực cuộc sống. Cuộc sống dù khó khăn, đau buồn, bất hạnh thế nào nhưng bằng đức tính kiên nhẫn, bền bỉ vượt qua số phận chắc chắn bạn sẽ gặt quả ngọt cho tương lai.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun