Top 15 Font Chữ Phổ biến trong thiết kế Web

Lương Thị Hoa Font chữ 3442 Views

3.4/5 - (7 bình chọn)

Theo thống kê có tới 90% các thiết kế web có xu hướng suy giảm chất lượng. Nguyên nhân là do:

  1. Tư liệu hình ảnh bạn sử dụng
  2. Các font chữ bạn chọn.

Thực tế, sự xuất hiện của các công cụ nhúng font chữ như Google Web Fonts hoặc Typekit đã trở thành một giải pháp hữu hiệu để góp phần tạo dựng cho thiết kế của bạn những điều thú vị, bất ngờ và rất mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Thật dễ dàng để sử dụng nó ví dụ như Google:

  • Chọn bất kỳ font chữ nào như Open Sans, Droid Serif hoặc Lato .
  • Tạo mã và dán vào <Head> trong tệp tài liệu HTML của bạn.
  • Và bạn đã sẵn sàng tham chiếu nó trong CSS!

Cảm ơn Google vì điều đó là hoàn toàn miễn phí và thao tác chỉ diễn ra trong khoảng 60 giây

Vậy thì có điều gì đó sai sót?

Không phải ai cũng có quyền truy cập và sử dụng cùng một font chữ. Nói khác đi là bạn đang vấp phải một vấn đề nhất định nào đó. Font chữ đẹp mà bạn vừa chọn nó sẽ hiển thị một cách hoàn toàn ngẫu nhiên cho khách hàng truy cập vào web của bạn.

P.S: Mới đây tôi đã xuất bản miễn phí những hướng dẫn cụ thể về cách tạo trang web thông qua việc sử dụng công cụ WordPress, từng bước một rõ ràng.

Bạn nghĩ rằng tại sao ‘An toàn Web’ lại trở thành một vấn đề cấp thiết?

Mỗi thiết bị được tạo lập sẽ đi kèm với font chữ được lựa chọn và cài đặt sẵn. Hầu hết dựa trên cơ sở là hệ điều hành của nó.

Vấn đề là mỗi thiết bị lại có sự khác nhau nho nhỏ.

Các thiết bị của hệ điều hành Windows có thể bao gồm một nhóm. Trong khi đó MacOS lại kéo theo cả các thiết bị cấu trúc khác biệt. Sau đó tới Android thì Google lại sử dụng hệ thống của riêng họ.

Kéo chuột lên tại một trang web cũng có thể font chữ bạn nhìn thấy lại không phải là font mà bạn dự định từ ban đầu.

Ý nghĩa: Giả sử nhà thiết kế đã chọn một số font chữ không tốt lắm và phải trả tiền cho thiết kế của trang web này. Nhưng nếu không có font chữ ấy cài đặt vào thì bạn không thể tạo dựng được sự thiện cho trang web của bạn, nó sẽ mặc định trở lại một số biến thể cơ bản như Times New Roman. Bạn cũng như người truy cập sẽ chẳng quan tâm rằng chuyện gì đã xảy ra. Cái mà bạn sẽ nghĩ tới chỉ đơn giản là sự đơn giản và xấu xí của trang web đó.

Tuy nhiên lại có những ‘web an toàn’ xuất hiện trên tất cả các hệ điều hành. Chúng là tập hợp các font chữ thiết kế đan xen từ Windows đến Mac và cho tới Google (thậm chí là cả các kiểu Unix hay Linux nữa).

Xem thêm:

Vì thế họ đã cung cấp cho các nhà thiết kế và chủ sở hữu trang web khả năng xác định font chữ nào sẽ quay trở lại được khi cần thiết. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát những gì hiển thị trên các thiết bị. Đồng thời bạn cũng có thể chọn một kiểu tương đương với font chữ gốc. Vì thế người đọc sẽ không thấy những điều đơn thuần hay lạc long ở mỗi font chữ được sử dụng.

Đó là kế hoạch B – một trường hợp rất nhỏ đó là một hệ thống khẩn cấp để cứu thế giới web thoát hoàn toàn khỏi các font chữ xấu.

Tốt thôi, chúng ta cùng xem và lựa chọn các font chữ an toàn cho web phổ biến nhất hiện nay.

15 Font chữ an toàn nhất trên web

Ngoài ra cũng có thể còn thêm một vài những ví dụ về font chữ khác nữa. Tuy nhiên đây là những font chữ web an toàn nhất được chọn lựa để đề xuất cho bạn. Chắc chắn rằng nó sẽ làm bạn hài lòng.

1, Arial

font chữ an toàn

Arial mang những tiêu chuẩn thực tế nhất của một font chữ an toàn.

Đó là một trong những font chữ sans serif được sử dụng rộng rãi nhất. Có thể hiểu về font chữ này đó là không có chút vương vấn, níu kéo nào ở cuối mỗi chữ cái. Và nó thường được thay thế để sử dụng trên các thiết bị của Windows  thay vì các lựa chọn font chữ khác thú vị hơn.

2, Helvetica

font chữ an toàn

Tuy nhiên, Helvetica là font sans serif đặc trưng của nhà thiết kế nên bạn gần như không bao giờ có thể sử dụng Helvetica cho nhiều mục đích đơn giản nhất như việc sử dụng là một font chữ dự phòng cho các font khác.

3, Times New Roman

font chữ an toàn

Nó là một trong những font chữ phổ biến nhất trên các thiết bị Windows đồng thời là biến thể mới của font Times cũ.

4, Times

font chữ an toàn

Font Times dường như trông rất quen thuộc bởi nó là font chữ của các bản in báo cũ mà bạn thường thấy. Nó mang đậm vẻ đẹp truyền thống và cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm:

5, Courier New

font chữ an toàn

Courier New tương tự như Times New Roman thì đó là một biến thể dựa trên cơ sở một font chữ cổ điển. Nó cũng được coi là một font đơn thuần không kiểu cách trái ngược với serif so với sans serif mà chúng ta thường thấy

6, Courier

font chữ an toàn

Courier là font chữ cũ được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị và hệ điều hành.

7, Verdana

font chũ an toàn

Verdana là một font chữ web an toàn thật sự bởi nó là dòng sans serif đơn giản và có kích thước siêu lớn. Các con chữ dài tương ứng và rất dễ đọc trần các web

8, Georgia

font chữ an toàn

Georgia có kích thước và tầm vóc tương tự như Verdana. So với các font chữ có cùng kích cỡ thì mỗi con chữ của Georgia đều lớn hơn bình thường so với. Vì thế hãy tránh ghép font chữ serif này với các font chữ khác (như Times New Roman chẳng hạn). Thay vào đó nó sẽ rất tuyệt vời khi đứng độc lập trong một số trường hợp nhất định.

Xem thêm:

9, Palatino

font chữ an toàn

Palatino xuất hiện từ thời Phục hưng. Nói một cách nghiêm túc thì đây là một font chữ lớn truyền thống được sử dụng thiết kế tiêu đề và quảng cáo là chủ yếu, góp phần làm cho web trở nên hoàn hảo

10, Garamond

font chữ an toàn

Garamond là một font chữ kiểu cũ của Pháp gợi hồi ức về quá khứ, mang phong cách thế kỷ 16. Phiên bản mới và kểu chữ cải tiến của nó đã được giới thiệu và cài đặt trên hầu hết các thiết bị Windows (và cũng đã được áp dụng với cả các thiết bị khác).

11, Bookman

font chữ an toàn

Bookman hay còn gọi là Bookman Old Style là quyết định lựa chọn đúng đắn cho tiêu đề hoàn hảo giúp bảo đảm dễ đọc và tăng cường khả năng đọc ngay cả khi ddược dùng ở kích thước nhỏ.

12, Comic Sans MS

font chữ an toàn

Comic Sans MS là một chọn lựa cho không gian vui tươi thường để thay đổi cho các font sans serif tùy chọn khác.

13, Trebuchet MS

font chữ an toàn

Trebuchet MS laf font chữ kiểu cổ được thiết kế bởi Microsoft vào giữa những năm 90. Nó đã được sử dụng rộng rãi trên các phiên bản XP

14, Arial Black

font chữ an toàn

Arial Black là phiên bản của Arial cơ bản nhưng lớn hơn, táo bạo hơn. Thật hài hước khi nó lại mang tỷ lệ tương đương với font Helvetica. Điều đó liệu có phải là vấn đề quan trọng? Chínhvì thế mà ban đầu nó được sử dụng để thay thế cho Helvetica in những tác phẩm không phải trả tiền giấy phép.

15, Impact

font chữ an toàn

Impact là một lựa chọn táo bạo cho tiêu đề trở nên tuyệt vời hơn trong một vài từ ngắn nhưng thật khủng khiếp khi sử dụng nó cho một câu dài hoặc trong thời gian lâu

Phần kết luận

Font chữ an toàn trên web cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu B dự phòng khi lựa chọn ban đầu của bạn không hoàn hảo hoặc có vấn đề trục trặc.

Chúng đã được cài sẵn trên hầu hết các thiết bị và được sử dụng phổ biến trong nhiều thập kỷ ở một số trường hợp nhất định.

Bạn sẽ trở thành một người chiến thắng nếu bạn xác định đúng được kiểu font chữ cho nội dung web của bạn đồng thời sử dụng triệt để các mối liên quan hữu ích giữa các font chữ.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun