6 Lời Phật dạy khi gặp khó khăn giúp tỉnh thức cuộc đời

Thu Trang Lời Phật dạy 4804 Views

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sinh ra trong cuộc đời không ai không phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Khó khăn thử thách giúp con người trưởng thành, can đảm, biết suy xét đúng sai để ứng xử hợp lý. Thế nhưng, không phải ai cũng dám đối mặt với khó khăn, vượt qua khó khăn. 6 Lời Phật dạy khi gặp khó khăn giúp tỉnh thức cuộc đời.

Cùng gotiengviet.com.vn đọc và suy ngẫm nhé.

Khi gặp khó khăn đừng để chúng quật ngã ta, hãy kiên cường quật ngã chúng để vươn lên. Cuộc sống không có gian nan, thử thách thì cuộc sống thật là vô vị. Khó khăn thử thách là bài học cuộc sống dạy cho chúng ta trưởng thành, bản lĩnh.

Cha mẹ sinh ra ta, lo lắng cho chúng ta từ miếng ăn đến giấc ngủ, dạy ta luân thường đạo lý. Nhưng để sống trong cuộc sống đầy bon chen, khắc nghiệt cũng cần một con người gai góc, dũng cảm đối diện khó khăn, vượt qua khó khăn.

XEM THÊM:

  1. Lời Phật dạy về gia đình đáng suy ngẫm
  2. 10 Lời Phật dạy về duyên số
  3. Áp dụng Lời Phật dạy con để con cái nên người

1 – Lời Phật dạy khi gặp khó khăn: Ai cũng có khó khăn, không ai là may mắn hết

Được sinh ra trên thế gian này là một món quà may mắn với mỗi chúng ta. Ai ai cũng phải đối diện với khó khăn, thử thách chẳng ai có thể ngoài quy luật này được, không có một may mắn ngoại lệ.

Ngay cả những người được sinh ra từ vạch đích, giàu sang phú quý nhưng vẫn có nỗi khổ và khó khăn riêng. Sự khác biệt giữa mỗi con người là khả năng đối diện với khó khăn và vượt qua khó khăn.

Theo Lời Phật dạy khi gặp khó khăn là không được oán giận, than phiền. Bởi ai ai trong cuộc đời cũng có khó khăn của riêng mình. Chỉ là bạn không nhìn thấy những khó khăn, vất vả của họ.

Thay vì ngồi oán giận, than phiền cũng chẳng thể thay đổi được cuộc sống. Ta nên chấp nhận đối mặt vui vẻ với khó khăn. Khi muốn vượt qua khó khăn, ta sẽ tìm cách giải quyết tốt mọi chướng ngại vật trước mắt. Khó khăn chính là bài học cuộc sống để ta trưởng thành, bản lĩnh hơn.

2 – Thay vì than phiền, hãy nỗ lực phấn đấu

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Những người bản lĩnh họ thường giấu đi những khó khăn, thử thách của cuộc sống và nỗ lực vượt qua. Khi thành công họ sẽ phô diễn để mọi người ngưỡng mộ và noi theo. Bạn chỉ nhìn thấy họ thành công, mà chẳng thể nhìn thấy khó khăn của họ.

Mỗi chúng ta nên học cách đối diện khó khăn, vượt qua thử thách như người thành công trong cuộc sống. Thay vì ngồi than phiền, sầu não bạn cũng chẳng thể thay đổi kết quả hay số phận của mình. Việc của bạn là đứng lên và bước đi tiếp.

Khó khăn là chặng đường ai cũng gặp phải. Người bản lĩnh họ dám đứng ra đương đầu với khó khăn, lấy khó khăn làm động lực để cố gắng. Người nhu nhược, hèn nhác thì lấy khó khăn làm lý do để viện cớ cho sự thất bại của mình. Thấy khó khăn đừng bỏ cuộc là bạn đã chiến thắng chính bản thân mình.

3 – Trải qua khó khăn, chứng minh thành công cách bạn không xa

Sau cơn mưa sẽ thấy cầu vồng. Để đứng trên đỉnh vinh quang thì dưới chân chắc chắn là muôn vàn khó khăn, thử thách ta đã vượt qua.

Bạn nhìn thấy những người giàu có và thành công nhưng bạn lại quên đọc những khó khăn họ đã trải qua. Như ông chủ KFC cuộc đời thất bại tới 1009 lần và năm 88 tuổi mới trở thành triệu phú. Nếu khó khăn phía trước mà ta từ bỏ sớm thì ta đã bắt tay với thất bài rồi.

Phía trước khó khăn luôn có một chân lý, một thành công đang chờ ta nếu ta nỗ lực vượt qua. Đừng xem nhẹ hay coi thường khó khăn mà đi đường dài hơn nó chỉ khiến bạn chậm chân tới đích.

4 – Lời Phật dạy khi gặp khó khăn: không ai thành công một cách tùy tiện

Thành công ai chẳng mong chạm đích, thế nhưng chặng đường đi tới thành công thì mấy ai vượt qua được. Để chạm tới thành công không phải là điều dễ dàng. Bởi nếu ta thấy khó khăn thì chùn bước, chây ì trong cuộc sống làm ta lụi tàn lửa nhiệt huyết và sự cố gắng.

Bạn đang thong dong tự tại, an nhàn với cuộc sống mình lựa chọn. Ngoài kia những người sắp thành công đang phải thức khuya, dậy sớm để cố gắng vượt qua thử thách, chông gai. 10 năm nữa, 20 năm nữa bạn vẫn vậy, còn họ đã chạy tới vạch đích rồi. Cuộc đời bạn thành công hay thất bại là do bạn lựa chọn.

Một câu truyện nổi tiếng Trung Quốc là Đường Tăng phải tra qua 81 nạn quỷ ngăn đường mới chạm tới chân kinh bên đất Ấn Độ. Vì vậy, thành công đạt được không phải là điều dễ dàng nếu ta không cố gắng.

5 – Trước khi thành công, đừng nói cho bất kỳ ai

Những người thường hay khoe khoang, khoác lác thực chất trong đầu chẳng có gì. Bởi các ý tưởng họ đã tuôn theo lời nói mà chẳng kịp đọng lại trong tâm trí. Thay vì nói quá nhiều, hãy im lặng để lắng nghe suy xét đúng sai, rút kinh nghiệm qua những lần thất bại để tiến gần với thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đừng chạy theo xu hướng của thời đại, hãy hỏi bản thân mình rằng mình giỏi việc gì, yêu thích việc gì để có thể phát triển bản thân. Làm tốt một công việc, chăm chỉ rèn luyện để khi chạm đích thành công thì ai ai cũng đều ngưỡng mộ ta.

6 – Buông bỏ đôi khi là sự sáng suốt

Lời Phật dạy khi gặp khó khăn cần suy xét đúng sai, buông bỏ đúng lúc. Bởi nếu là lựa chọn sai lầm quyết định trong phút chốc. Thay vì cố gắng thay đổi kết quả, hãy chấp nhận thất bại và làm lại từ đầu. Kiên trì, bền bỉ chọn hướng đi đúng để tới thành công.

Đừng quá lãng phí thời gian để thay đổi kết quả xấu. Hãy chấp nhận thất bại, để biết đúng sai rút kinh nghiệm. Nhu cương đúng lúc đúng chỗ giúp ta trưởng thành, chiến thắng bản thân và thành công trong cuộc sống.

Trên đây là 6  lời Phật dạy khi gặp khó khăn mà mỗi chúng ta cần đọc, thấm và suy xét lại bản thân mình. Khó khăn luôn luôn tồn tại phía trước, người bản lĩnh sẽ bền bỉ chấp nhận khó khăn và vượt qua khó khăn đó để chạm đích thành công. Bạn hãy kiên trì, bền bỉ để vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc sống, phía cuối chặng đường luôn là thành công đang chờ ta.

HostvnDownload Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun